Hi-Res là gì? Bạn sẽ được giải đáp ở bài viết này.

Chắc hẳn những người sử dụng tai nghe bluetooth thương xuyên đã có thể nghe thấy thuật ngữ Hi-Res rất quen nhưng không biết thực sự nó là gì. Ở đây mình sẽ nói cho các bạn biết Hi-Res là gì nhé.

Thị trường nhạc Hi-Res đang bùng nổ trong 2 năm trở lại đây với những nhu cầu cực cao từ phía người dùng, các hàng sản xuất tai nghe tên tuổi thường xuyên phải cho ra thị trường những mẫu tai nghe mới để có thể đáp ứng được những nhu cầu của người dùng

Khái niệm Hi-res

Thường có một tiêu chuẩn cần thiết là 40kHz dải tần. Tuy dài này cao hơn so với giới hạn nghe của tai người nhưng vẫn giúp truyền tải được phần thông tin âm thanh đày đủ nhất, lấy vi dụ về nhạc được truyền tải đầy đủ thì âm thanh sẽ rõ nét hơn bình thường. (Ở một số phiển bản tai nghe bluetooth Jabra hay Tai nhge bluetooth Platronics mới ra được các hãng ngày trang bị công nghệ Hi-res.)

Những chiếc tai nhge không có Hi-Res thì chỉ hoạt động tốt ở mức 20-20kHz nên khi chất lượng của một bài nhạc vượt quá mức đó thì âm thanh sẽ không còn được chuẩn nữa.

Theo lý thuyết, tai nghe Hi-Res sẽ có khả năng truyền tải âm phổ đầy đủ và chi tiết nhất, từ đó làm cho âm thanh hay hơn.
Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng cho các nguồn nhạc cũng có chất lượng Hi-Res, nên nếu bộ sưu tập nhạc của bạn chỉ gồm CD hay streaming thì “cảm nhận Hi-Res” của bạn sẽ không mấy rõ ràng.

3649358_stereo.vn-tai-nghe-hi-res-audio-rha-t20i-t10i-rh750 

Chất lượng âm thanh của tai nghe Hi-Res ra sao?

Thật ra điều này còn phụ thuộc nhiều vào các hãng tai nghe khi họ công nghệ cao cấp bao nhiều thôi.

Một số hãng tai nghe có tích hợp công nghệ Hi-Res như Jabra hay Plantronics.

Những chiếc tai nghe Jabra hay tai nghe Plantronics thường có rất nhiều những sản phẩm tai nghe bluetooth khác nhau được tích hợp Hi-Res có thể xem sản phẩm tại http://shopbluetooth.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh Mục Sản Phẩm