Hướng dẫn kết nối và sử dụng tai nghe bluetooth

Tai nghe bluetooth Samsung là sản phẩm công nghệ cho phép người dùng kết nối với các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop mà không cần sử dụng dây cáp. Sản phẩm rất hữu ích cho những người thường xuyên phải đi lại nhiều và phải gọi điện thoại.

Tai nghe bluetooth chính hãng  là một trong những thiết bị công nghệ hiện đại. Mang lại sự thoải mái, thuận tiện và gọn gàng hơn cho người sử dụng nó. Thế nhưng đối với một số loại tai nghe ngày càng hiện đại thì nhiều người dùng sẽ gặp một số vấn đề khi sử dụng như không biết kết nối như thế nào hay điều chỉnh tai nghe ra sao.

tai-nghe-bluetoch

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối và sử dụng tai nghe bluetooth chuẩn nhất:

Chuẩn A2DP là gì?

AD2P (Advanced Audio Distribution Profile) là một trong những chế độ Bluetooth. Hỗ trợ điện thoại di động phát ra âm thanh chuẩn stereo không dây. Có chất lượng âm thanh giống như một chiếc tai nghe có dây thông thường. Trên mặt lý thuyết, công nghệ Bluetooth có thể truyền tải dữ liệu ở tốc độ tối đa là 1 Mbps và hoạt động tốt trong bán kính nhỏ hơn hoặc bằng 10m. Tuy nhiên đối với một số tai nghe hiện đại bây giờ thì khoảng cách đó đã tăng lên là 30m.

Chuẩn A2DP được tích hợp sẵn trong các thế hệ tai nghe hiện đại sau này. Điều này giúp nó có thể hỗ trợ nghe nhạc cũng như đàm thoại cho hầu hết các dòng sản phẩm điện thoại smartphone (kể cả các điện thoại của China). Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua tai nghe Bluetooth, thì bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè hay nhân viên tư vấn hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với chiếc điện thoại của mình.

Có một điều bạn cần lưu ý là khi mua tai nghe bluetooth thì bạn phải đảm bảo chiếc điện thoại của mình phải có chế độ bluetooth bởi vì chiếc tai nghe này được thiết kế tích hợp để tương thích sử dụng với điện thoại.

tai-nghe-samsung

Hướng dẫn kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại di động:

Bước 1: Bạn hãy đảm bảo rằng tai nghe của bạn vẫn còn đủ lượng pin để sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Nếu bạn chưa chắc chắn thì hãy cắm sạc pin và chờ đến khi đèn báo hiệu chuyển sang màu xanh, nghĩa là tai nghe đã đầy pin.

Bước 2: Giữ ấn nút nguồn khoảng 3-5 giấy để bật tai nghe. Nếu bạn thấy đèn nhấp nháy chuyển từ màu xanh sang vàng (hoặc đỏ) liên tục thì có nghĩa là tai nghe đã hoạt động.

Bước 3: Bật chế độ bluetooth trên điện thoại của bạn.

Bước 4: Dò tìm mã số tai nghe bluetooth trên điện thoại

Bước 5: Sau khi dò tìm xong thì bạn chỉ việc vào và ấn kết nối. Mật mã PIN thường sẽ được mặc định là 0000 hoặc 1234, 8888. Nếu có mật khẩu thì sẽ được nhà sản xuất ghi trên hộp sản phẩm hay trong tờ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sản phẩm.

Sau khi hoàn thành quá trình kết nối, bạn có thể mở một số bài hát trên điện thoại nghe thử chúng bằng tai nghe Bluetooth để kiểm tra. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng khi nghe nhạc hay trả lời những cuộc gọi đến mà không cần phải sử dụng điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh Mục Sản Phẩm