Thế nào là một smartphone “FlagShip”

Trong những năm gần đây từ “flagship” đang được sử dụng nhiều trong giới công nghệ. Nhưng không phải ai cung biết flagship là gì. Sau bài viết này hi vọng các bạn có thể tự định nghĩa được thế nào gọi là flagship.

Cơ bản Flagship là chiếc điện thoại mới nhất được hãng sản suất công bố ra thị trường. Nếu trong lĩnh vực công nghệ thì từ này không được hiểu đơn giản như vậy.Kết quả hình ảnh cho note 7

Theo Wikipedia thì đó là “một thiết bị tốt nhất hay quan trọng nhất thuộc sở hữu hoặc sản xuất bởi một tổ chức cụ thể”. Trong từ điển Merriam-Webster thì lại có định nghĩa flagship là “tốt nhất, lớn nhất hoặc quan trọng nhất của một nhóm sự vật”. Còn với từ điển phổ thông thì gọi nó là “quan trọng nhất của một sản phẩm dịch vụ”.

“Flagship” có nguồn gốc từ một thuật ngữ của hải quân dùng để chỉ người quan trọng nhất trên con tàu hay con tàu quan trọng nhất trong một đoàn tàu và điều này giải thích tại sao thuật ngữ này trở nên phổ biến và ngày càng được tận dụng.

Kết quả hình ảnh cho flagship

Vì vậy nếu Flagship là một con tàu quang trọng nhất … thì với smartphone nó cũng đóng vai trò tương tự như vậy một chiếc điện thoại chủ lực cao cấp nhất của công ty sản suất điện thoại.

Kết quả hình ảnh cho j7 prime

Thuật ngữ “flagship” có thể hoán đổi qua lại với “high-end” hoặc “premium” (đều có nghĩa là cao cấp) nhưng không giống với “awesome specifications” (thông số kỹ thuật tuyệt vời) và các từ này không nên dùng để mô tả một thiết bị ngay cả khi đó là một thiết bị với chi phi hợp lý.

Một flagship có thể được đánh giá theo nhiều tiêu chí khác nhau như giá cả, thông số kỹ thuật, số lượng bán ra…và một flagship cũng có thể không phải là sản phẩm tốt nhất của một nhà sản xuất mà đó có thể là thiết bị chiếm thị phần lớn.

Kết quả hình ảnh cho j5 prime

Lấy ví dụ hãng sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới là Samsung mới đây cho ra mất rất nhiều sản phẩm như
Galaxy J7 Prime, J5 Prime hay Note 7. Một số cá nhân vẫn gọi các sản phẩm mới ra của hãng đều là 1 flagship nhưng thực tế thì với thông số kỹ thuật của j7 hay j5 thì chưa đủ để được gắn mác flagship.

Duy chỉ có Note 7 là sản phẩm sứng tầm được gọi là flagship của samsung nhưng đáng tiếc thay Note 7 lại bị samsung “khai tử” thu hồi ngay khi ra mắt không được bao lâu vì một số vấn đề về phần cứng có thể phát nổ.

Flagship được dùng để chỉ sản phẩm tốt nhất, thiết bị bán chạy nhất hay một định nghĩa khác? Một nhà sản xuất có thể có nhiều hơn một flagship? Đến đây hi vọng bạn có thể tự định nghĩa cho mình thế nào là “flagship”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh Mục Sản Phẩm