So sánh tai nghe AKG Samsung S8 Plus và tai nghe Apple EarPods

AKG là tên của 1 hãng âm thanh nức danh tới từ Áo mang lịch sử hơn 70 năm cung cấp ra các mẫu tai nghe cao cấp có chất lượng khôn cùng tốt và khôn cùng chất lượng. Samsung vừa mới đây đã tìm lại tập đoàn Harman với giá 8 tỷ đô la Mỹ, và do AKG là một đơn vị con của Harman, thành ra, có việc ông lớn trong ngành nghề âm thanh này, nay đã thuộc về quyền có của dải ngân hà Samsung.(nguồn Genk)

1 trong những kết quả trước tiên mà Samsung đạt được sau thương vụ thâu tóm này chính là tai nghe S8 Plus đi kèm dòng flagship đình đám Galaxy S8 Plus mà hãng vừa mới bán ra. Cặp tai nghe này vẫn do chính tay Samsung cung cấp, nhưng nay đã sở hữu sự giúp đỡ của AKG trong việc cân chỉnh chất âm.

Đối thủ chính của cặp tai nghe AKG này sẽ là Apple EarPods. Đây là bộ tai nghe được Apple ra mắt lần đầu vào năm 2012 cộng mang iPhone 5, và từ ngừng thi côngĐây cho tới hiện tại, nó đã trở thành 1 trong các cái tai nghe được dùng rộng rãi nhất thế giới. Người dùng ham mê EarPods ở mẫu mã, cảm giác thoả thích lúc đeo và chất lượng tương đối phải chăng so mang một loại tai nghe đi kèm điện thoại. Thậm chí, ko ít khách hàng điện thoại Android cũng mua Apple EarPods để dùng. Vậy mang sự ra mắt của cặp tai nghe “hàng hiệu” AKG đi kèm chiếc Galaxy S8 Plus, liệu vị thế của EarPods có bị lung lay? Trong 2 cặp tai nghe này, sản phẩm nào đáng tuyển lựa hơn?

Contents

So sánh tai nghe AKG Samsung S8 Plus và tai nghe Apple EarPods

Về mẫu thiết kế

Về bề ngoài, hai cặp tai nghe này khác nhau hoàn toàn. Apple EarPods dùng mẫu mã earbud, đeo hờ ngoài vành tai với ưu thế là mang đến sự thả phanh thấp khi đeo. Tư nhân tôi sở hữu thể dùng EarPods hàng giờ mà không cảm thấy đau tai.

Tai nghe AKG Galaxy S8 Plus xịn lại dùng ngoài mặt in-ear, đi sâu vào tai người nghe hơn và sử dụng các bộ mút tai để thích hợp với từng người. Cặp tai nghe này đeo lâu mang thể không thoả thích bằng EarPods, nhưng mang điểm cộng cách tạp âm bên ngoài phải chăng hơn phần đông ví như chọn đúng mẫu mút. Mỗi cặp tai được làm cho 1 điện thoại khác nhau nên phần điều khiển nhạc được làm khác nhau. Phần microphone và nút nhận cuộc gọi của EarPods mang thể dùng cho máy Android và ngược lại, nhưng 2 nút chỉnh âm lượng thì không thể.

Điểm mà tai nghe Galaxy S8 hơn hẳn Apple EarPods là phần dây bọc dù. Cặp tai này được bọc nửa dây bằng chất liệu dù để chống gãy gập cũng như giảm rối dây, còn EarPods dùng dây bọc cao su hoàn toàn. Một điểm nữa ngừng thi côngĐây là tai nghe Galaxy S8 được khiến cho màu xám, còn Apple EarPods lại được làm màu trắng, tùy vào từng người sẽ hợp có từng màu nhưng nhìn chung tai nghe từ Apple dễ bẩn hơn, cần tiêu dùng chu đáo hơn.

Chất âm

Sự khác biệt về cách đeo cũng với ảnh hưởng toàn bộ tới chất âm của mỗi tai nghe. Apple EarPods được đeo theo kiểu earbud (đeo hờ ngoài vành tai) nên chất âm với phần thất thoát ra ngoài, chính vì vậy nên phần trầm không được phổ quát lượng cho lắm. Lúc dùng để nghe tạp (nhiều mẫu nhạc khác nhau) thì phần trầm này có lượng vừa đủ, nhưng riêng với những bài nhạc dancing thì độ căng, độ sâu vẫn còn thiếu. Phần âm trung sở hữu giọng ca sĩ được đưa tiến về phía người nghe, cũng cho nên nên những bài hát luôn sở hữu giọng người hát rất tiện lợi để nghe thấy. Phần trung này thiên phổ thông về đoạn cao (high mid) nên giả dụ để âm lượng cao thì những giọng hát nữ sở hữu thể bị hiện tượng chói nhẹ (sibalance).

Riêng phần cao, Apple lại làm cho nhẹ trở lại giống sở hữu phần trầm để giữ chất âm chung thoả thích và dễ nghe. Trong 10 người được nghe thử thì mang đến 8 người nhắc rằng “chiếc tai nghe màu trắng” này với chất âm hay hơn vì sự dễ nghe thoải mái này. Chất âm của cặp tai nghe này khá thiếu lực nhấn, âm hình lấp lửng nhưng cũng vì vậy mà người nghe có thể dùng hàng giờ mà ko thấy mệt tai.

trái lại hoàn toàn là cặp tai nghe trong khoảng hãng kỹ thuật khổng lồ Hàn Quốc. Đây là một tai nhét trong, có cấu trúc kín hơn hẳn. Nên chất âm khá tối hơn, phần trầm với lượng phổ quát hơn đông đảo. Thử sở hữu bài “Walking In The Air” từ Yao si Ting, phần siêu trầm (sub-bass) được đẩy xuống rất sâu và mang độ gằn mạnh. Đây là 1 điều lạ vì trước giờ tai nghe trong khoảng AKG thường thiếu âm trầm trầm trọng, chỉ dành cho các ai say mê nhạc nhẹ, có lẽ Samsung cũng mang tác động trong phần chỉnh âm giúp âm thanh phát triển thành tiên tiến hơn.

Phần trung của cặp tai này được làm lùi nhẹ chứ ko tiến cao. Nhưng mang sự dày dặn và rộng rãi âm tương đối hơn một tẹo so với Apple EarPods. Nên các bài vocal, jazz phát triển thành đậm hơn. Giọng Alison Krauss trong “Could you lie” ấm, đầm, đoạn cao được gọt dũa nên ko bị hiện tượng chói đa dạng như Apple EarPods. Phần âm cao của cặp tai nghe này cũng không phổ biến hơn so sở hữu Apple EarPods là bao. Có thể coi đây là điểm yếu của cả hai cặp tai nghe.

Tổng kết

Rất khó để với thể chứng minh rằng cặp tai nghe Akg Galaxy S8 Plus dùng thấp hơn ở phần lớn mọi mặt so mang Apple EarPods. Chất âm tương đối tối, cách đeo dạng đóng. Nên phần âm trường tai nghe sở hữu phần thua so có các tai nghe dạng earbud như Apple EarPods.

Mỗi bộ tai nghe đều có điểm hay và điểm yếu riêng của nó. Nhưng nhìn chung, AKG Galaxy S8 Plus có độ hoàn thiện cao hơn về cả thiết kế lẫn chất âm. Apple EarPods nhỉnh hơn một tẹo về sự thả phanh. Và nhất là khả năng điều khiển nhạc dành cho những thiết bị Apple.

(NGUỒN GENK.VN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh Mục Sản Phẩm