So sánh tai nghe bluetooth vs tai nghe có dây

Tai nghe bluetooth ra đời thực sự là một thành công lớn trong giới âm thanh nói riêng và công nghệ nói chung. Sử dụng tai nghe bluetooth giúp ta có thể dễ dang dàm thoại liên lạc với bạn bè, người thân trong gia đình khi đang lái xe trên đường. Chơi thể thao tập thể dụng yoga vv với cường độ cao mà không lo vướng mắc khi sử dụng tai nghe.

Thiết kế:

Tai nghe bluetooth nhỏ gọn dễ sử dụng. Tai nghe có dây vương víu khó chịu mỗi khi sử dụng. Tai nghe bluetooth được thiết kế nhỏ ôm sát với tai nên ta sẽ không bao giờ phải lo lắng phải gỡ rối tai nghe mỗi khi dút vào túi quần.

Màu sắc kiểu dáng bắt măt hơn tai nghe có dây, với nhiều mẫu mã hiện có trên thị trường  phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau vì thế tai nghe bluetooth luôn là những chiếc tai nghe cực kỳ bắt mắt và đẹp.

Pin và dây dẫn

Khác biệt này chắc hẳn là rất rõ. 1 chiếc sử dụng năng lượng PIN để kết nối với điện thoại và hoạt động, 1 chiếc sử dụng dây dẫn để kết nối với điện thoại.

Nếu thực sự bạn không quan ngại vấn đề về thời gian sử dụng thì chọn tai nghe bluetooth rất hợp lý. Con nếu sử dụng thường xuyên để nghe nhạc hay xem phim thì nên sắm cho mình một chiếc tai nghe có dây sẽ hợp lý hơn nhiều đó. Nếu sử dụng liên tục chắc bạn cũng không muốn đang liên lạc với đối tác quan trọng mà bị hết pin tai nghe đâu nhỉ.

Chât âm

Điều quan trọng nhất để xem xét khi mua 1 tai nghe khi đã có mức chi phí phù hợp là bạn muốn tai nghe với âm thanh như thế nào. Từ trước đến nay, tai nghe có dây luôn được đánh giá cao về âm thanh hơn hẳn so với tai nghe bluetooth. Tuy nhiên, tuỳ từng mức giá mà có những cặp tai nghe bluetooth được trang bị công nghệ âm thanh cao cấp vẫn cho chất âm tốt hơn cả tai nghe có dây, và chúng ngày càng được cải tiến về chất âm trên thị trường. Có thể kể đến các dòng tai nghe không dây nổi trội về âm thanh hiện nay đó chính là tai nghe Plantronics, tai nghe Jabra…

Tóm lại, tai nghe có dây có âm thanh tổng thể tốt hơn, nhưng nếu là người dùng phổ thông thì gần như sẽ không có sự khác biệt hoặc vì sự khác biệt là quá ít để có thể nhận ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh Mục Sản Phẩm