Tai nghe In-ear và tai nghe Earbuds khác nhau như thế nào?

Khi nhắc đến tai nghe chắc hẳn các bạn chỉ nghĩ đến 2 loại tai nghe là tai nghe nhét tai và tai nghe chùm cả tai nhưng thực tế nó còn nhiều tên gọi hơn thế. Tên gọi đó là gì các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Tai nghe Earbuds và In-ear

Nhiều người lầm tưởng 2 loại thiết kế này chỉ là tên gọi chung của một chiếc tai nghe khác nhau ở phiên bản. Nên gọi tên khác nhau. Không phải Earbuds và In-ear có điểm tương đồng nhưng cũng có nhiều điểm cực kì khác biệt.

Earbuds là loại tai nghe khi mà ta đeo lên tai chiếc tai này chỉ bám ở phía ngoài của tai và phía trong của vành tai tức là ở giữa. Trong khi đó tai nghe In-ear là loại tai nhét sâu hơn vào trong tai.

ear-bud-in-ear-headphones-530

Về chiếc tai nghe dạng In-ear chúng được phân ra là 2 loại tai nghe chính là loại thông thường và kiểu thiết kế riêng độc đáo hơn. In-ear thông thường là chiếc tai nghe được thiết kế với một lớp bọc bằng cao su bọc lên phần ống dẫn âm, Tai nghe in-ear tiết kế riêng là loại được làm theo hình dạng tai của người sử dụng chiếc tai nghe loại này đem lại khả năng lọc âm cao nhất, nhưng bù lại thì chiếc tai nghe này thường có những giá tiền rất đắt đỏ, đối tượng hay sử dụng chiếc tai nghe loại này là những ca sĩ sử dụng để trình diễn trên sân khấu.

Khả năng chống ồn

2 loại tai nghe này thường có chất âm và khẳ năng chống ồn khác nhau.

Về phía tai nghe In-ear vì được thiết kế nằm sâu trong tai hơn với màng cao su khít với lỗ tai thì khả năng cách âm chuẩn hơn còn với chiếc tai nghe Earbuds vì nằm ngoài tai hơn so với chiếc tai nghe in-ear nền vì thế âm thanh ồn từ bên ngoài có thể nghe thấy nhiều hơn một chút so với chiếc tai nghe in-ear.

1024x600px-LL-0370d4ba_AppleEarpodsandEarbuds

Tai nghe in-ear thương hay có chất âm bass tốt hơn so với tai nghe earbuds ngược lại đối với một số người sử dụng sẽ không quen với dạng nhét tai của in-ear nên nó sẽ khiến họ khá khó chịu.

Hiện nay, ngoài cách chống ồn thụ động thông thường, một số mẫu in-ear của Sony như NC021, NC031,…có khả năng chống ồn chủ động bằng sử dụng sóng ngược pha, đem lại hiệu quả cách âm rất cao. Tuy nhiên, những loại tai nghe in-ear này chỉ hoạt động với máy nghe nhạc Walkman có hỗ trợ tính năng chồng ồn.

Plantronics_BackBeat_GO3_12-e1461903101156-1068x710

Hiện nay một số nhà sản suất tai nghe hàng đầu họ cũng đã cho ra một số chiếc tai nghe dạng Earbuds với khả năng chống ồn tốt hơn trước rất nhiều.

Các bạn có thể xem thêm một số loại tai nghe In-ear và Earbuds tại đây: http://tainghesamsung.net/danh-muc-san-pham/tai-nghe-bluetooth-chinh-hang-gia-re-co-bao-hanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh Mục Sản Phẩm